Con dấu doanh nghiệp mẫu - Giá làm dấu doanh nghiệp tròn

0909 228 041

khac dau tai tphcm

khac dau tai tphcm

khac dau tai tphcm

khac dau tai tphcm

 Con dấu doanh nghiệp là gì?  Ngày nay, khi nền kinh tế mở cửa hơn, các công ty ngày càng nhiều sự cạnh tranh giữa các công ty ngày càng tăng. Con dấu công ty thương hiệu, dấu ấn đặc trưng giúp phân biệt công ty này giữa số các công ty trên thị trường. Vậy con dấu công ty pháp luật Việt Nam quy định như thế nào? 

Con dấu doanh nghiệp quy định thủ tục về con dấu công ty

Quy định về con dấu của doanh nghiệp

Quy định về con dấu của doanh nghiệp

Khoản 1 Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định dấu của doanh nghiệp bao gồm:

 • Dấu được làm tại cơ sở khắc dấu;
 • Hoặc dấu dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Trong đó, theo quy định về con dấu của doanh nghiệp tại Nghị định 130/2018/NĐ-CP thì chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng, theo đó, người có được thông điệp dữ liệu ban đầu và khóa công khai của người ký có thể xác định được chính xác:

 • Việc biến đổi nêu trên được tạo ra bằng đúng khóa bí mật tương ứng với khóa công khai trong cùng một cặp khóa;
 • Sự toàn vẹn nội dung của thông điệp dữ liệu kể từ khi thực hiện việc biến đổi nêu trên.

Mẫu quy chế quản lý và sử dụng con dấu của doanh nghiệp

Mẫu quy chế quản lý và sử dụng con dấu của doanh nghiệp

Hiện nay, theo quy định tại Khoản 2 Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2014 thì trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu quy chế quản lý và sử dụng con dấu của doanh nghiệp, con dấu giám đốc với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Tuy nhiên, Luật Doanh nghiệp 2020 đã bỏ quy định này tại Luật Doanh nghiệp 2014.

Đồng nghĩa, từ ngày 01/01/2021, doanh nghiệp sẽ không cần thực hiện thủ tục thông báo mẫu con dấu.

Mẫu thay đổi con dấu doanh nghiệp

Mẫu thay đổi con dấu doanh nghiệp

Khoản 3 Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định việc quản lý, sử dụng và lưu giữ, thay đổi con dấu doanh nghiệp thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty.

Quy định này đã được Luật Doanh nghiệp 2020 bổ sung thêm căn cứ thực hiện. Theo đó, việc quản lý và lưu giữ con dấu còn được thực hiện theo quy chế do doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của doanh nghiệp có dấu ban hành.

Nếu như Luật Doanh nghiệp 2014 quy định con dấu được quản lý và lưu giữ theo Điều lệ công ty thì tại Khoản 3 Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2020, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của doanh nghiệp có thể tự ban hành quy chế đối với việc sử dụng con dấu của mình.

Bên cạnh đó, quy định mới còn hạn chế trường hợp sử dụng dấu của doanh nghiệp. Luật Doanh nghiệp 2014 hiện đang cho phép con dấu được sử dụng trong các trường hợp theo quy định của pháp luật hoặc các bên giao dịch có thỏa thuận về việc sử dụng dấu.

Nhưng từ ngày 01/01/2021, hai bên trong giao dịch sẽ không được thỏa thuận về việc sử dụng con dấu mà chỉ được sử dụng con dấu trong các giao dịch theo quy định của pháp luật.

Mẫu thay đổi làm giả con dấu công ty

Thủ tục đăng ký con dấu doanh nghiệp thủ tục làm con dấu doanh nghiệp

Thủ tục đăng ký con dấu doanh nghiệp

bước 1: Tranh điêu khắc: Sau khi thành lập công ty được cấp giấy chứng nhận đăng kinh doanh (công ty), công ty tiến hành khắc dấu tại công ty khắc dấu. thời gian: Từ 01 - 02 ngày làm việc

Bước 2: Báo cáo mẫu con dấu với quan đăng kinh doanh bằng cách gửi báo cáo để công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng doanh nghiệp. Hồ bao gồm:

 • Bản sao giấy chứng nhận đăng kinh doanh.
 • Lưu ý khi sử dụng con dấu công ty.
 • Thể Thức Thông Báo Về Việc Sử Dụng Mẫu Con Dấu Doanh Nghiệp Cho Hai Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Công Ty Cổ Phần.
 • Quyết định hiển thị việc sử dụng các mẫu tem trong nhà.

Thời gian hoàn thành sau khi hoàn thành thủ tục làm con dấu doanh nghiệp: 03-05 ngày làm việc. 

Làm giả con dấu doanh nghiệp

Làm giả con dấu doanh nghiệp

Nếu không đủ sở điều tra hình sự, hành vi làm giả con dấu doanh nghiệp, tài liệu sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo Điều 13 Khoản 4 Nghị định 144/2021/NĐ-CP về vi phạm quy định về quản sử dụng con dấu, phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau:

 • Làm giả hồ sơ để làm thêm con dấu của cơ quan, tổ chức, chức danh nhà nước.
 • Làm giả con dấu hoặc sử dụng con dấu giả.
 • Chiếm đoạt, mua bán trái phép con dấu.
 • Tiêu hủy trái phép con dấu.

Do đó, hành vi làm giả con dấu, làm con dấu sao y bản chính hoặc sử dụng con dấu giả sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng. Ngoài ra, hành vi, tội phạm trục xuất người nước ngoài còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung: tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính.

Giá khắc dấu tròn công ty

Giá khắc dấu tròn công ty

Trước khi tiến hành khắc dấu gỗ theo yêu cầu, khắc dấu công ty, việc biết địa chỉ khắc dấu còn phải biết chi phí giá khắc dấu tròn công ty cùng quan trọng. Trên thị trường hiện nay, giá khắc dấu tròn công ty rất đa dạng. Tại sao lại sự khác biệt như vậy? Chúng ta hãy tìm thấy nhau.

Sự khác biệt về giá này do sự khác biệt về thiết bị khắc, chất lượng khắc, loại tem, kỹ thuật khắc chi phí vận chuyển. Mỗi sở khắc dấu đều máy móc, thiết bị, kỹ thuật khắc dấu khác nhau nên thành phẩm cuối cùng cũng khác nhau. Ngoài ra, nếu bạn đặt hàng từ bên ngoài tỉnh, một khoản phí vận chuyển riêng sẽ được yêu cầu. 

Không có kết quả nào
Hãy gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua zalo
Facebook messenger

0909 228 041

Hỗ trợ online