Hồ sơ làm lại con dấu như thế nào ?

0909 228 041

khac dau tai tphcm

khac dau tai tphcm

khac dau tai tphcm

khac dau tai tphcm

Hồ sơ làm lại con dấu như thế nào ?

Ngày đăng: 27-07-2022 01:37:46

Hồ sơ làm lại con dấu như thế nào và cần những thủ tục gì? Cùng Khắc dấu Châu Á xem bài viết dưới đây. 

Đối với mỗi công ty, con dấu đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động của công ty, hầu như mọi hoạt động của công ty đều cần có con dấu từ các giao dịch hợp đồng, văn bản,… của công ty, đồng hành cùng công ty mang nét riêng, của bản sắc riêng và bản chất pháp lý của nó. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân mà công ty phải đăng ký và thay đổi mẫu con dấu. Trong đó có thể do con dấu sử dụng nhiều bị mòn, hư hỏng nên doanh nghiệp cần làm lại con dấu. Không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ quy trình, thủ tục để thực hiện, vì vậy Khắc dấu Châu Á xin giới thiệu một số quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề này. 

Hồ sơ làm lại con dấu 

– Để làm thủ tục này Doanh nghiệp phải có Giấy đề nghị thay đổi con dấu trong đó phải nêu rõ lý do, nguyên nhân vì sao thay đổi, để Phòng đăng kí kinh doanh nắm được lý do vì sao cần thay đổi mẫu con dấu (Ví dụ: Do con dấu bị hư hỏng thì phải nêu rõ lý do trong giấy đề nghị là do con dấu bị hư hỏng), thực hiện đóng mẫu dấu vào giấy đề nghị).

– Giấy đăng kí kinh doanh đối với doanh nghiệp còn đối với cơ quan, tổ chức thì Giấy chứng nhận hoạt động của tổ chức đó.

– Giấy chứng nhận mẫu dấu đã được Sở kế hoạch và Đầu tư hoặc đã được cơ quan công an cấp trước đó để nộp lại. Tuy nhiên trong trường hợp nộp hồ sơ trên cổng thông tin điện tử thì không cần phải nộp lại chỉ cần nộp đầy đủ và hợp lệ trên hệ thống nhằm tối giản hóa hơn về thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp.

– Giấy tờ tùy thân của người đến làm thủ tục: Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người đó. Trường hợp ủy quyền thì phải có Giấy ủy quyền và giấy tờ tùy thân của người được ủy quyền. Chứng minh nhân dân bản sao công chứng, chứng thực của người ủy quyền.

– Con dấu cũ cần thay đổi để kiểm tra đối với cơ quan nhà nước và với trường hợp doanh nghiệp được cấp bởi cơ quan công an còn đối với doanh nghiệp tự thực hiện việc khắc dấu theo Luật doanh nghiệp 2014 thì không cần vì Doanh nghiệp sẽ phải tự chịu trách nhiệm pháp lý về tính trung thực, hợp pháp, phù hợp với phong tục tập quán con dấu của doanh nghiệp.

Với hơn 8 năm hoạt động trong lĩnh vực khắc dấu, Châu Á đã được hàng ngàn khách hàng tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi không ngừng học tập nâng cao tay nghề, trang bị những chiếc máy tân tiến nhất để mang đến sản phẩm cao cấp, bền đẹp, sắc nét trong suốt quá trình sử dụng. Ngoài con dấu công ty, chúng tôi sẵn sàng thực hiện khắc tất cả các loại dấu theo yêu cầu của quý khách. Hãy liên hệ ngay với Châu Á để được tư vấn mẫu mã và kiểu dáng con dấu phù hợp nhất.

Khắc dấu Châu Á:

Website: https://khaccondau.com/

• Liên hệ/ Zalo: 0909 228 041

Bài viết liên quan
Sản phẩm
Hãy gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua zalo
Facebook messenger

0909 228 041

Hỗ trợ online