Thủ tục khắc dấu tròn công ty 2022

0909 228 041

khac dau tai tphcm

khac dau tai tphcm

khac dau tai tphcm

khac dau tai tphcm

Thủ tục khắc dấu tròn công ty 2022

Ngày đăng: 27-07-2022 00:50:00

Thủ tục khắc dấu tròn công ty 2022 mới thành lập là thủ tục cần thiết để công ty có thể đi vào hoạt động. Từ năm 2021, kể từ ngày Luật Doanh nghiệp 2020 có hiệu lực, thủ tục đánh dấu công ty thành lập mới đã có nhiều thay đổi theo hướng đơn giản hóa thủ tục hành chính. Vậy thủ tục khắc dấu tròn công ty 2022 như thế nào?

Thủ tục khắc dấu tròn của doanh nghiệp:

Bước 1: Khắc dấu: Sau khi doanh nghiệp thành lập và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (doanh nghiệp) doanh nghiệp tự đi khắc con dấu của công ty tại cơ quan khắc dấu. Thời gian: từ 01 – 02 ngày làm việc

Bước 2: Đăng bố cáo để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh. Hồ sơ gồm có:

 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Thông báo về việc sử dụng mẫu dấu của doanh nghiệp;
 • Biên bản về việc Thông báo về việc sử dụng mẫu dấu của doanh nghiệp đối với công ty TNHH hai thành viên và công ty cổ phần;
 • Quyết định về việc Thông báo về việc sử dụng mẫu dấu của doanh nghiệp.

Thời gian hoàn thành: từ 03 -05 ngày làm việc.

Thủ tục khắc dấu tròn công ty mới nhất

 Sau khi tiến hành thành lập doanh nghiệp, pháp nhân sử dụng mẫu con dấu doanh nghiệp; cần lưu ý các vấn đề sau khi sử dụng mẫu con dấu:

Thẩm quyền quyết định con dấu công ty

Thẩm quyền quyết định về số lượng con dấu, hình thức con dấu và nội dung con dấu; là Chủ doanh nghiệp tư nhân, Hội đồng thành viên; Chủ tịch công ty, Hội đồng quản trị và một số chủ thể khác theo quy định của Điều lệ công ty.

Mẫu con dấu, số lượng con dấu được sử dụng trong doanh nghiệp

Đối với mẫu con dấu bao gồm hình thức, kích cỡ, nội dung; màu mực và số lượng con dấu sẽ do các chủ thể có thẩm quyền nêu trên quyết định.

Nếu như trước đây, theo quy định tại Luật Doanh nghiệp 2014; thì trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh; để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay luật doanh nghiệp 2020 đã không còn; yêu cầu doanh nghiệp, phải thực hiện thủ tục thông báo mẫu con dấu tới cơ quan đăng ký kinh doanh.

Nội dung con dấu công ty

Luật Doanh nghiệp 2020 đã không còn bắt buộc mẫu con dấu của doanh nghiệp; phải thể hiện các thông tin về tên cũng như mã số doanh nghiệp nữa. Theo đó, tại khoản 2 Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2020; thì doanh nghiệp có quyền quyết định loại dấu; số lượng, hình thức và nội dung dấu của doanh nghiệp.

Nội dung con dấu không được vi phạm điều cấm theo quy định tại Điều 14 Nghị định 96/2015/NĐ – CP. Cụ thể nội dung con dấu không được sử dụng:

 • Quốc huy, quốc kỳ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Đảng kỳ của Đảng Cộng sản Việt Nam 
 • Tên, hình ảnh, biểu tượng của nhà nước, cơ quan nhà nước, đơn vị công an, đơn vị quân đội, các tổ chức chính trị, tổ chức xã hội, tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp, tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp. 
 • Từ ngữ, ký hiệu, hình ảnh có vi phạm đến truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục của Việt Nam

Dịch vụ khắc dấu công ty của Khắc dấu Châu Á 

Con dấu của cá nhân, tổ chức sử dụng trong doanh nghiệp; các cơ quan ký và nhận trên các loại giấy tờ, tài liệu hay hợp đồng một cách thuận tiện nhất, tiết kiệm thời gian và công sức. Để thể hiện sự chuyên nghiệp của các cá nhân, doanh nghiệp thì việc lựa chọn làm con dấu là điều cần thiết hiện nay.

Chính vì vậy, việc khắc dấu khá phổ biến hiện nay, để đáp ứng nhu cầu đó, Khắc dấu Châu Á cung cấp dịch vụ khắc dấu công ty nhanh chóng, giá rẻ.

Tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những con dấu chất lượng cao; sắc nét và với giá cả hợp lý nhất! Khi sử dụng dịch vụ khắc dấu công ty nhanh, giá rẻ của Khắc dấu Châu Á, Quý khách hàng sẽ được phục vụ các quyền lợi như:

 • Sử dụng con dấu chính hãng
 • Không sử dụng vật liệu kém chất lượng
 • Khắc dấu bằng công nghệ hiện đại
 • Chính sách bảo hành rõ ràng, đổi trả nếu không đúng yêu cầu hoặc bị lỗi

Sử dụng dịch vụ của khắc dấu Châu Á sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ không phải mất thời gian chuẩn bị hồ sơ; áp dụng hoặc nhận kết quả. Ở những công đoạn đó, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện một cách suôn sẻ.

Chi phí dịch vụ của Khắc dấu Châu Á có tính cạnh tranh cao; tùy theo tính chất của từng trường hợp cụ thể. Với giá cả hợp lý, chúng tôi mong muốn khách hàng được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Giá thành đảm bảo phù hợp và tiết kiệm nhất cho khách hàng.

Bài viết liên quan
Sản phẩm
Hãy gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua zalo
Facebook messenger

0909 228 041

Hỗ trợ online